Câu hỏi thường gặp

 • 1. Học Magic Mind giúp ích gì cho con tôi?

  +

  Trả lời:

  Dựa trên phương pháp học chủ động, mang tính thực tiễn Magic Mind giúp bé:

  • Phát triển khả năng đặt câu hỏi và suy luận logic, từ đó hình thành tư duy phân tích phản biện.
  • Hình thành và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề một cách linh hoạt và ra quyết định, nhờ đó phát triển trí sáng tạo.
  • Bồi bổ kỹ năng giao tiếp và quản lý cảm xúc, giúp trẻ thấu hiểu bản thân và mọi người; tự tin trong việc bày tỏ quan điểm với cha mẹ, thầy cô và bạn bè nhằm phát triển tư duy cảm xúc và xã hội
  • Biết cách hiện thực hóa các ý tưởng theo một quy trình khoa học, giúp trẻ phát triển tư duy hành động thực tiễn
  • Phát triển đa trí thông minh: kích thích tối đa sự phát triển đồng đều của cả hai bán cầu não cũng như sự phát triển thể chất để hình thành trí thông minh toàn diện.
 • 2. Con tôi học gì ở Magic Mind?

  +

  Trả lời:

  Chương trình Magic Mind giúp trẻ phát triển:

  • Tư duy lập luận logic: Magic Mind thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ bằng cách hướng trẻ tìm kiếm nhiều giải pháp linh hoạt cho các vấn đề bất thường. Các hoạt động phát triển tư duy logic của Magic Mind bao gồm xác định các mối quan hệ, nhận biết thông tin, hoàn thành phép loại suy và phân loại sắp xếp các yếu tố biểu diễn trên sơ đồ, tìm quy luật và mở rộng quy luật …
  • Tư duy sáng tạo: Magic Mind sử dụng các hoạt động như vẽ, trò chơi trí tuệ vui nhộn, âm nhạc để kích thích trí tưởng tượng của các em trong quá trình phát triển tư duy sáng tạo.
  • Tư duy cảm xúc & xã hội: Magic Mind giúp trẻ nhận biết và hiểu từng dạng cảm xúc khác nhau, qua đó trẻ nhận được các lời khuyên thực tế, tham gia các hoạt động trong môi trường tương tác, có tính trao đổi và được rèn luyện cách ứng xử phù hợp với từng tình huống. Ngoài ra, Magic Mind còn hướng dẫn trẻ biết cách hành xử khi đối diện với các trạng thái cảm xúc mạnh. Thông qua các bài học trong nhóm tư duy này, trẻ học được cách giải quyết các khó khăn trong các tình huống của bản thân cũng như từ môi trường bên ngoài.
  • Tư duy giải quyết vấn đề: Magic Mind bắt đầu từ việc đặtcác câu hỏi cho trẻ, trang bị cho trẻ một số kỹthuật giải quyết vấn đề, đồng thời giúp trẻ phát triển ngôn ngữ thông qua việcxây dựng vốn từ phong phú và vận dụng vốn từ một cách thông minh, linh hoạt đểtrình bày, đặt câu hỏi và tìm giải pháp. Đây là kỹ thuật cốt lõi tạo nên sựthành công trong giao tiếp cũng như đỉnh cao của tư duy giải quyết vấn đề. Đồng thời, Magic Mind cung cấp cho trẻ một quytrình hành động để biến các dự định, ý tưởng thành hành động thựctiễn.
 • 3. Con tôi sẽ được học tập như thế nào tại Magic Mind?

  +

  Trả lời:

  Magic Mind tạo môi trường học tương tác giữa các học sinh dưới sự dẫn dắt của giáo viên, bằng việc kết hợp nhiều hoạt động phong phú, sôi động như Hát, Múa, Vẽ, Xếp hình, Các trò chơi.... Ngoài ra, từng bài học Magic Mind được thiết kế trực quan với bộ học cụ sinh động và các đoạn phim vui nhộn, nhằm giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả cũng như kích thích não bộ tư duy.

  Bên cạnh đó, thông qua quy trình giải quyết vấn đề, trẻ được tiếp thu những kỹ năng hữu ích trong học tập, đồng thời phát triển tư duy sáng tạo, lập luận sắc bén để thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống

 • 4. Làm sao đánh giá được sự tiến bộ của con tôi khi cho bé theo học chương trình Magic Mind?

  +

  Trả lời:

  Sự tự tin để đối mặt và giải quyết những khó khăn, thách thức của môi trường xung quanh chính là một tiêu chí đánh giá sự tiến bộ của trẻ. Bên cạnh đó quý phụ huynh có thể thấy được sự nhận xét, đánh giá hàng ngày, hàng tuần của GV trực tiếp giảng dạy thông qua sổ báo bài. Đồng thời bài kiểm tra cuối cấp độ là sự đánh giá rõ ràng nhất sự tiến bộ của trẻ.

 • 5. Chương trình Magic Mind có hỗ trợ học tốt các môn học ở trường không?

  +

  Trả lời:

  Phương pháp Magic Mind tập trung vào bốn lĩnh vực học tập: Tư duy lập luận logic (Logical Reasoning), Tư duy sáng tạo (Creative Thinking), Tư duy cảm xúc & xã hội (Social & Emotional Thinking) và Tư duy giải quyết vấn đề (Problem Solving) là 4 kỹ năng tư duy nền tảng của một con người. Từ đó truyền cho trẻ niềm vui và sự hào hứng trong học tập, tiếp thu hiệu quả kiến thức và kỹ năng, giúp học sinh học tốt các môn học ở trường như Toán, Tiếng việt, Khoa học, Lịch sử, Ngoại ngữ cũng như xuất sắc trong những hoạt động bên ngoài nhà trường.

 • 6. Chương trình Magic Mind có bao nhiêu cấp độ?

  +

  Trả lời:

  Có 5 cấp độ (levels) cho tiểu học (Master Kid); mỗi level tương ứng với 3 step. Nghĩa là sẽ có 15 step cho trình độ tiểu học.

  Có 3 cấp độ (levels) cho mầm non (Creative Kid); mỗi level tương ứng với 3 step. Nghĩa là sẽ có 9 step cho trình độ mầm non.

 • 7. Mất bao nhiêu thời gian để học xong một cấp độ?

  +

  Trả lời:

  Mỗi step được học trong 3 tháng vậy trẻ cần 9 tháng để hoàn thành một level (trình độ). Cuối mỗi level các em cần hoàn thành bài thi cuối khóa.

 • 8. Chương trình Magic Mind hướng tới mục tiêu gì?

  +

  Trả lời:

  Magic Mind phát triển trí thông minh của trẻ bằng các bài tập rèn luyện tư duy thường xuyên và liên tục, khích lệ trẻ tự tìm kiếm, thảo luận các giải pháp giải quyết vấn đề, đồng thời chỉ dẫn cho trẻ các phương pháp tư duy đa chiều để học cũng như làm việc thành công trong tương lai. Với phương pháp Magic Mind, chúng tôi muốn giúp trẻ sẽ tự tin đối mặt và giải quyết những khó khăn, thách thức của môi trường xung quanh, qua đó phát huy tối đa tiềm năng của não bộ.

 • 9. Giáo viên giảng dạy là người Việt Nam hay người nước ngoài?

  +

  Trả lời:

  Giáo viên giảng dạy chương trình Magic Mind là các giáo viên Việt Nam, tốt nghiệp sư phạm chính quy, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Sau khi được tuyển chọn qua quy trình nhân sự gắt gao sẽ được các chuyên gia huấn luyện phương pháp giảng dạy của chương trình Magic Mind.

 • 10. Giáo viên của Magic Mind được đào tạo như thế nào?

  +

  Trả lời:

  Giáo viên tại Magic Mind được tuyển chọn kỹ lưỡng và thường xuyên được tham gia các khóa huấn luyện theo chuẩn quốc tế về giảng dạy phương pháp tư duy do các chuyên gia huấn luyện chuyên nghiệp phụ trách. Nhờ đó, chất lượng giáo viên của Magic Mind luôn được đảm bảo đồng bộ, giúp học sinh tiến bộ qua từng bài học.